Tổng đài:
1800 9229
PregEU

PregEU

Để tránh sảy thai mẹ có bầu không nên ăn quả gì?
Để tránh sảy thai mẹ có bầu không nên ăn quả gì?

Có bầu không nên ăn quả gì khi mà mang thai, mẹ phải nạp vào cơ thể nhiều dưỡng chất từ trái cây nhất? Nếu nạp nhiều chúng có gây sảy thai ở mẹ không? Bài viết này từ các chuyên gia của PregEU sẽ trả lời cho mẹ 2 câu hỏi trên.

Có bầu không nên ăn quả gì?

Đa số các loại hoa quả đều là nguồn vitamin và dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể khi mẹ có bầu. Nhưng trong số đó, có một vài hoa quả mẹ chỉ nên ăn với mức độ thấp hoặc thậm chí không nên ăn để tránh tạo ra những ảnh hưởng không cần thiết cho cả mẹ và thai nhi nhé.

Đu đủ

Đu đủ là loại trái cây đầu tiên được liệt kê vào danh sách hoa quả không nên ăn. Theo kinh nghiệm dân gian ở một số nước trên thế giới như Ấn Độ hay Pakistan, phụ nữ có bầu tin rằng: Đu đủ là phương pháp lưu thai hay tránh thai hữu hiệu. 

Điều này rất dễ hiểu khi trong đu đủ non có chứa nhiều mủ nhựa là tổ hợp của chất Papain thúc đẩy cơn co tử cung xuất hiện nhiều. Đây cũng chính là nguyên nhân tại sao ăn nhiều đu đủ xanh lại dễ gây sảy thai hoặc sinh non.

Dứa

Dứa cũng có thể gây chuyển dạ sớm ở mẹ bầu

Dứa là loại trái cây thứ hai mẹ bầu nên hạn chế. Từ một vài nghiên cứu cho mẹ thấy, hàm lượng cao Bromelain có khả năng làm mềm tử cung và kích thích chuyển dạ sớm. Một vài nghiên cứu khác còn chỉ ra tác dụng của chất này trong hiện tượng chảy máu âm đạo bất thường của mẹ khi có bầu. 

Tuy nhiên mẹ cũng đừng vì thế mà ủ dột nhé vì chỉ khi mẹ bầu ăn từ 7-10 quả dứa trong một ngày mới có nguy cơ xảy ra các triệu chứng như trên. Còn nếu chỉ vài lát dứa thì mẹ hãy yên tâm, dứa sẽ là loại quả thích hợp để mẹ vừa nhận được vitamin và khoáng chất cần thiết vừa thêm sự phong phú cho thực đơn hàng ngày của mình.

Nho

Hẳn là mẹ sẽ thấy nho rất tốt cho sức khỏe vì công dụng bổ sung Magie của nó rất có lợi cho tình trạng chuột rút hay gặp phải ở bà bầu. Nhưng việc có nên sử dụng nho cho mẹ hay không thì vẫn còn rất nhiều ý kiến trái chiều.

Trong nho có chứa hoạt chất Resveratrol – một chất chống oxy hóa có thể gây độc cho bà bầu và gia tăng sự mất cân bằng của cơ thể khi mẹ đang trong giai đoạn thay đổi nhạy cảm.

Không những vậy, mẹ cũng không thể kiểm soát được lượng thuốc trừ sâu đọng lại trên vỏ quả nho và khó làm sạch hoàn toàn. Thuốc trừ sâu khi vào cơ thể sẽ gây táo bón ở mẹ bầu, thậm chí khiếm khuyết ở thai nhi.

Dưa hấu có thể tăng lượng nước ối cho mẹ bầu

Dưa hấu

Theo nghiên cứu được công bố của Sở Nông nghiệp Hoa Kỳ USDA, trong dưa hấu chứa tới 91,5 % hàm lượng nước tinh khiết kèm vitamin A và C. Thật thuận tiên khi mẹ có thêm khối nước ối hỗ trợ sự phát triển của bé. Đồng thời dưa hấu còn tốt cho cơ thể và giúp mẹ đào thải hết mọi độc tố phát sinh.

Nhưng mặt khác, nó vừa làm tăng đường huyết  – một trong những yếu tố tạo ra tiểu đường thai kỳ của mẹ bầu, vừa nhẹ nhàng đẩy các vi chất ra ngoài theo đường bài tiết bằng chức năng lợi tiểu của bản thân.

Ngoài ra, tính hàn của dưa hấu có thể làm mẹ bầu bị cảm cúm, hắt hơi, sổ mũi, nghẹt mũi… Điều này cũng nguy hiểm nếu mẹ phải dùng tới thuốc để làm giảm những biểu hiện đang xuất hiện nhiều hơn này.

Chuối

Không phủ nhận nguồn protein từ chuối có thể so sánh với các loại thịt về khả năng hình thành các cơ quan trong cơ thể và tăng sinh cơ bắp, bé sẽ vận động dễ dàng. Ngoài ra, vitamin B6 trong chuối còn giúp mẹ giảm bớt buồn nôn và nôn từ những cơn ốm nghén, kích thích nhu cầu ăn của mẹ tốt hơn, tạo điều kiện bé trưởng thành hơn. 

Thế nhưng, thực tế, Chitinase cao cũng là một loại nhựa mủ dễ làm cơ thể mẹ xuất hiện nóng trong, mụn nhọt, nổi mề đay, suy giảm chức năng gan và rất hay bị dị ứng.

Bởi vậy nên chuối cũng được các bác sỹ khuyến cáo mẹ không nên ăn quá nhiều. Để chế độ ăn của mẹ không bị bó hẹp, mẹ có thể ăn kết hợp chuối với đậu xanh và các loại hạt cũng là một cách ăn chuối mới mẻ.

Me chống táo bón tốt ở mẹ nhưng lại làm giảm hormone Progesterone gây sảy thai

Me

Me có tác dụng tốt giúp phòng tránh táo bón, đi ngoài khó khăn – những vấn đề dễ xảy ra thời kỳ mang thai. Đưa chất xơ vào thực đơn sẽ hạn chế tối đa cho mẹ hiện tượng tăng ký quá mức khi chúng tạo ra cảm giác no kéo dài và ngăn chặn mẹ ăn các món ăn không lành mạnh. 

Hơn thế, 10% nhu cầu vitamin B3 hàng ngày có thể được đem tới cho bà bầu bởi những quả me bé nhỏ sẽ là dưỡng chất tốt cho sự phát triển toàn diện của dây thần kinh não bộ, hệ tiêu hóa và màng bao bọc thai nhi. 

Tuy vậy, vitamin C trong me quá ngưỡng bình thường mẹ bầu có thể hấp thu lại là nguyên nhân gây chặn đứng quá trình sản xuất hormone nội tiết Progesterone quan trọng. Dẫn đến việc tổn thương các tế bào cũng như thúc đẩy sảy thai, sinh non là điều không thể tránh khỏi. 

Hoa quả ướp lạnh và đóng hộp

Không khác gì với đồ ăn đóng hộp, hoa quả sau khi đã được ướp lạnh sẽ được đóng hộp bảo quản và đưa ra ngoài thị trường tiêu thụ. Nhìn những loại trái cây tươi xanh vỏ ngoài mà giòn ngon bên trong đó, ít mẹ nào biết rằng lớp vỏ bọc của nó lại tồn tại vô số chất bảo quản để ngăn trái cây sớm bị hỏng. 

Nhìn ngon là vậy nhưng với chất bảo quản và không thể thiếu sự có mặt của thuốc trừ sâu lưu lại trên bề mặt vỏ sẽ khiến hương vị và chất dinh dưỡng của hoa quả mất dần đi, gây độc cho cơ thể mẹ như rối loạn tiêu hóa, thậm chí còn biến chứng nguy hiểm tới trẻ.

PregEU – Dinh dưỡng cho mẹ, khỏe cho bé

Bổ sung vi chất dinh dưỡng cần cho sự tăng trưởng của bé

Khi mang thai, ngoài vấn đề “có bầu không nên ăn quả gì”, mẹ cũng cần phải sở hữu cho mình một thực đơn hợp lý, vừa có nguồn vi chất quan trọng cho bé lại vừa có sức khỏe cho mẹ. Bên cạnh đó, mẹ cũng đừng quên phải bổ sung thêm TPBVSK PregEU để có đủ các dưỡng chất thiết yếu nhé.

Với sự tìm hiểu kĩ càng từ các nghiên cứu và dựa theo khuyến cáo của các chuyên gia Viện dinh dưỡng Quốc Gia, các chuyên gia của PregEU đã cho ra sản phẩm có sự đan xen phối hợp tác dụng của 3 thành phần:

DHA và EPA 

Với hàm lượng Omega – 3 tinh khiết từ nhà sản xuất EPAX Na Uy vượt chuẩn Châu Âu, PregEU tự tin kích thích sự phát triển vượt trội của bé từ trong bụng mẹ cho đến khi bé trưởng thành nhờ tác dụng hiệu quả lên dây thần kinh não bộ. 

Bên cạnh đó, bằng việc giải phóng các dây thần kinh cảm xúc tiêu cực khi lưu thông máu, PregEU cũng giúp mẹ giảm cảm giác ngột ngạt và chưa thích nghi với sự tồn tại của baby. Điều này cực kì quan trọng để giảm thiểu chứng trầm cảm sau sinh đang ngày càng gia tăng ở thời điểm hiện tại của mẹ bầu.

Calci từ sữa

Lợi thế nhập khẩu từ Mỹ giúp Calci đạt tiêu chuẩn về hàm lượng hấp thu vào cơ thể mẹ. Hơn thế nữa, với chế phẩm từ sữa lại càng tuyệt hơn khi thẩm thấu nhanh vào từng tế bào xương của mẹ, hạn chế tình trạng loãng xương xuất hiện phổ biến sau sinh.

Calci từ sữa trong PregEU – Cho bé sự phát triển vượt trội về hệ xương

Điều bất ngờ hơn, Calci từ sữa trong PregEU mang đến sự cân bằng sức khỏe xương tối ưu, cải thiện chiều cao cho bé sau khi bé sinh ra và lớn lên.

Iod 

Không thể không nói đến, Iod đứng đầu trong thành phần của PregEU để tổng hợp nên hormone tuyến giáp – môt trong những hormone cần thiết giúp tăng cường hoạt động của não bộ và hệ thần kinh. 

Đồng thời Iod cũng là một trong những yếu tố ổn định lượng Calci trong máu cho mẹ và thai nhi.

PregEU Chúc mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh!

PregEU – Bí quyết giúp bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho mẹ, khỏe cho bé

BẤM VÀO ĐÂY để tìm nhà thuốc bán PregEu chính hãng gần nhà nhất

Đặt giao PregEu về tận nhà bạn TẠI ĐÂY

Ý Kiến Của Bạn

Để tránh sảy thai mẹ có bầu không nên ăn quả gì?