Tổng đài:
1800 9229
PregEU

PregEU

Mẹ mang thai không nên ăn 6 loại thực phẩm này
Mẹ mang thai không nên ăn 6 loại thực phẩm này

Một chế độ dinh dưỡng tốt sẽ giúp mẹ bầu có đầy đủ sức khỏe và sức đề kháng trong suốt một thai kỳ dài. Thế nhưng khi mang thai không nên ăn gì không hẳn mẹ nào cũng hiểu hết. Cùng PregEu tìm hiểu về 6 loại thực phẩm “không nên” đối với mẹ nhé!

Những đồ ăn “không nên sử dụng” thời kỳ mang thai

Suốt 9 tháng mang thai chính là lúc cần thiết nhất để bổ sung dinh dưỡng cho mẹ vì thai nhi lúc này chỉ có thể nạp dưỡng chất qua nhau thai nối liền với cơ thể người mẹ. Vì thế, việc tìm hiểu kỹ về các loại thực phẩm không nên ăn cũng là điều nên làm để mẹ có thể tự bảo vệ bản thân và bé khỏi những tác hại không cần thiết.

Món ăn chế biến từ rau mầm, rau sống

Trên bề mặt rau mầm hay rau sống đều dễ bị bám dính của các loại vi khuẩn như Salmonella hay Listeria gây hiện tượng sảy thai hay sinh non… do chúng phát triển môi trường ẩm thấp. Dù hàm lượng chất xơ của chúng cao hơn rất nhiều so với các loại rau khác nhưng theo khuyến cáo của chuyên gia các bà mẹ mang thai không nên ăn hoặc nên hạn chế chúng trong bữa ăn của mình.

Các loại thịt, cá sống, tái chín

Không chỉ có rau, trong thịt cá khi mẹ bầu ăn vào cũng có thể xuất hiện các loại ký sinh như Toxoplasma gây mù lòa, khuyết tật thần kinh hay thiểu năng trí tuệ… ảnh hưởng đến sự phát triển của bé sau khi chào đời. Hơn nữa, mẹ bầu không nên ăn cũng bởi những loại vi sinh vật có hại này còn có thể đi qua nhau thai và tăng khả năng lưu thai rất nguy hiểm.

Những đồ ăn mẹ không nên ăn khi mang thai

Một số loại cá lớn ăn thịt

Trong các loại cá lớn như cá thu, cá chỉ vàng, cá bơn,… chứa nồng độ thủy ngân cao hơn mức bình thường so với các loại cá khác. Các vi khuẩn từ chúng gặp nước sẽ tạo thành Methylmercury gây suy giảm đáng kể sự tăng trưởng của hệ thần kinh trung ương (não bộ) và thần kinh ngoại vi (khả năng vận động). Bởi vậy, bà bầu cần lưu ý nên hay không nên khi muốn dùng cá này để chế biến nhé!

Trứng ốp la hay trứng chưa chín hẳn

Hầu hết tất cả các đồ sống đều có thể có sự xuất hiện của Salmonella hay nhiều sinh vật nhỏ không có lợi khác, kể cả trứng sống cũng vậy. Chính vì vậy nên việc sử dụng trứng ốp la hay trứng sống vẫn là điều mà mẹ bầu nên cân nhắc. 

Biểu hiện mẹ mang thai khi bị nhiễm khuẩn ban đầu vẫn sẽ là sốt cao kèm rối loạn tiêu hóa. Bản chất của việc ăn trứng đúng cách không hại sức khỏe nhưng lời khuyên dành cho mẹ bầu là nên sử dụng các món từ trứng đã được làm chín hoàn toàn.

Nội tạng động vật

Thực tế, nội tạng động vật rất có dinh dưỡng khi chứa nhiều vitamin B12, sắt và folate, đồng thời đây cũng là nguồn protein và acid amin dồi dào để thúc đẩy các hoạt động của cơ thể diễn ra mạnh mẽ. Thế nhưng lượng cholesterol quá mức sẽ là tiền đề phát triển bệnh béo phì ở phụ nữ mang thai kéo theo tiểu đường thai kỳ khó kiểm soát. Do vậy, thịt nội tạng cũng được liệt vào danh sách bà bầu không nên sử dụng.

Thức uống có chất kích thích

Theo như các nghiên cứu lâm sàng trên nhiều cá thể từ Học viện Sahlgrenska (Thụy Điển) và Viện Y tế công cộng Nauy, mẹ mang thai uống nhiều caffeine thì khi sinh, con dễ thiếu cân, suy dinh dưỡng và tăng cân không điểm dừng khi vào mẫu giáo hoặc ở các cấp học lớn hơn. Hay như hiện tượng nguy hiểm là khiếm khuyết khả năng nghe, nhìn hoặc chức năng tim bẩm sinh của thai nhi.

Mẹ có thể tự tạo chế độ dinh dưỡng cho chính bản thân mình

Lưu ý về chế độ ăn uống dành cho các mẹ trong suốt thai kỳ

Để tạo ra một thực đơn đảm bảo sự dung nạp tốt nhất cho thai nhi mỗi ngày thì điều mẹ cần làm khi mang thai không chỉ có “không nên ăn những thực phẩm gì” mà còn phải có một chế độ dinh dưỡng lành mạnh và hợp lý với đầy đủ các nhóm thức ăn:

Lipid (chất béo): cá hồi, cá ngừ, dầu olive, dầu đậu nành không biến đổi gen…

Protid (chất đạm): thịt nạc, trứng, sữa và chế phẩm từ sữa,…

Carbohydrate (chất bột đường): các loại hạt, các loại đậu, yến mạch, gạo lứt, rau củ như cải bó xôi, bí đỏ, cà rốt hay hoa quả như chuối, bơ, bưởi…

Bổ sung vitamin tổng hợp từ PregEU – dưỡng chất không thể cung cấp qua thức ăn với nhiều lợi ích từ

Hàm lượng DHA, EPA  tiêu chuẩn Châu Âu cho bà bầu 

Tăng dây thần kinh cảm nhận môi trường xung quanh của thai nhi qua các cơ quan trên cơ thể.

Kích thích khả năng tập trung ghi nhớ và tư duy nhạy bén của não bộ.

Hạn chế chứng đái tháo đường thai kỳ có nguy cơ ảnh hưởng đến mẹ.

Thành phần Sắt và Acid Folic lấy khuyến cáo của Viện dinh dưỡng quốc gia Việt Nam làm quy chuẩn (400 – 800mcg acid folic/ ngày)

         Ngăn ngừa khuyết thiếu chức năng hay sự không hoàn thiện của ống thần kinh.

         Bảo đảm sản sinh hợp lý và kịp thời lượng máu nuôi dưỡng bào thai phát triển.

Calci từ sữa nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ đạt hiệu quả từ 3 tác động

An toàn (không bị táo bón).

Hợp lý (cung cấp sự chắc khỏe cho xương).

Hiệu quả (phân giải dễ dàng)

PregEU – Người bạn đồng hành của mẹ trong suốt thai kỳ

Bằng sự đi đầu trong việc phân phối vi chất dinh dưỡng quan trọng vào cơ thể bà bầu và thai nhi, thực phẩm bảo vệ sức khỏe PregEU cam kết tạo nên một nền móng vững chắc cho sức khỏe của mẹ và sự trưởng thành của bé sau này.

Vậy thì còn chần chừ gì nữa, mẹ hãy nhắc máy lên, gọi tới số hotline và để PregEU luôn bên mẹ trong suốt quá trình thai kỳ này nhé!

PregEU – Bí quyết giúp bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho mẹ, khỏe cho bé

Sản phẩm có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc, xem điểm bán gần bạn nhất TẠI ĐÂY

Hoặc bạn có thể liên hệ mua hàng bằng cách gọi điện ngay đến số tổng đài 1800 9229 hoặc truy cập đặt hàng ngay TẠI ĐÂY. Ngoài ra khi mua online, mẹ sẽ được hỗ trợ giao nhanh, thanh toán tại nhà.

 

Ý Kiến Của Bạn

Mẹ mang thai không nên ăn 6 loại thực phẩm này