Tổng đài:
1800 9229
PregEU

PregEU

4 loại thực phẩm mà mẹ mang thai tháng đầu không nên ăn để tránh hại con
4 loại thực phẩm mà mẹ mang thai tháng đầu không nên ăn để tránh hại con

Mẹ bầu dù là lần đầu hay lần thứ 2, 3… thì mang thai tháng đầu cũng đều không nên ăn 4 loại thực phẩm này để tránh những tác động nguy hiểm đến quá trình phát triển của thai nhi. Tìm hiểu xem những loại thực phẩm này là gì nhé.

4 loại thức ăn mang thai tháng đầu không nên ăn

Mang thai tháng đầu thai kỳ được tính từ ngày kinh đầu đến hết tuần thứ 4 của chu kỳ kinh cuối. Trong giai đoạn này, phôi thai bắt đầu “làm tổ” trong bụng mẹ, nên có những thức ăn không chỉ gây hại cho mẹ mà còn cản trở sự bám vững của thai nhi.

Thực phẩm khiến co bóp tử cung

Đu đủ sống

Có thể mẹ chưa biết đu đủ chưa chín thường được dùng để ngăn ngừa quá trình lão hóa, giảm tàn nhang, thâm nám khi bào sợi chúng. Tuy nhiên với hàm lượng Papain có trong đu đủ có khả năng gây hạn chế sự sản xuất hormone Progesterone tạo chất nhầy cổ tử cung, đình chỉ quá trình hình thành và bám chắc của bào thai bé nhỏ.

Dứa

Trong nó có chứa Bromelain làm tăng khả năng chuyển dạ của mẹ bầu, bên cạnh đó nếu sử dụng quá nhiều sẽ dễ khiến cho mẹ bị rối loạn tiêu hóa như tiêu chảy, kèm theo đó là dị ứng, mẩn ngứa và thở khó khi đường hô hấp của mẹ bị cản trở.

Nho

Mặc dù là loại hoa quả chứa vô vàn vitamin A và C giúp chống oxy hóa cho cơ thể mẹ và tăng cường dưỡng chất cho đôi mắt của bé, nhưng sự tồn tại của độc chất Resveratrol lại làm cho lượng đường trong máu của mẹ khó kiểm soát, dễ mắc tiểu đường thai kỳ khi ăn quá nhiều và ảnh hưởng đến con sau khi chào đời.

Bởi vài nguyên nhân nêu trên, theo các nghiên cứu khoa học, chuyên gia vẫn khuyên mẹ mang thai tháng đầu không nên ăn dứa, đu đủ xanh, nho, tránh nguy hại không đáng có.

Mang thai tháng đầu mẹ không nên ăn những loại quả này

Phô mai 

Sản phẩm từ sữa nhưng lại chưa qua công đoạn khử trùng mà trực tiếp đưa ra thị trường chính là nguyên nhân có thể khiến mẹ bầu tháng đầu dễ bị ảnh hưởng dạ dày như đầy bụng, khó tiêu hay ngộ độc thức ăn khi mà cơ thể người mẹ đang rất nhạy cảm.

Các đồ ăn đóng hộp hay chưa được đun nấu kỹ

Nồng độ cao chất bảo quản kèm theo do tác động của môi trường xung quanh hoặc tiêu chuẩn vệ sinh nơi sản xuất khiến cho đồ hộp là nơi ở lý tưởng cho các vi khuẩn có hại phát sinh. Vì vậy mà đồ ăn đóng hộp cũng bị liệt vào danh sách mẹ bầu không nên ăn.

Thủy hải sản chứa lượng lớn hợp chất Thủy Ngân

Hải sản rất tốt cho mẹ mang thai tháng đầu khi thịt của chúng được coi như nguồn cung cấp Calci và Sắt tự nhiên, ấy vậy nhưng mẹ cũng nên kiêng vì nếu hấp thu nhiều Thủy Ngân trong chúng bởi việc dùng vượt ngưỡng an toàn với các loại cá như cá thu hoặc cá kiếm thì sẽ gây hệ quả không tốt lên hệ thần kinh và sự trưởng thành của bé.

Chìa khóa để tạo nên một “Tháp thức ăn dinh dưỡng hợp lý” cho mẹ và thai nhi

Giai đoạn 3 tháng đầu mang thai hay tháng thứ nhất thai kỳ là lúc mẫn cảm nhất khi cơ thể người mẹ đang có sự thay đổi cả trong lẫn ngoài cơ thể để thích nghi. Hơn nữa, thời gian đầu, sau khi phôi bào đã cố định thì sẽ tập hợp vào việc phân chia tế bào và tạo thành đầy đủ các cơ quan cơ bản cần thiết. Do đó, bên cạnh việc mang thai tháng đẩu không nên ăn gì, mẹ cũng cần có chế độ ăn uống hợp lý với các lưu ý sau:

“Tháp dinh dưỡng” dành cho mẹ và bé
  • Lên thực đơn và các loại món ăn đa dạng để tránh nhàm chán và không cung cấp đủ nguồn dinh dưỡng.
  • Rau củ quả và trái cây là không thể thiếu để vừa tăng lượng nước trong cơ thể vừa đảm bảo lượng chất xơ điều hòa hệ tiêu hóa.
  • Nạp vào cơ thể đạt đủ 2,5 – 3 lít nước / ngày nhằm thúc đẩy các hoạt động trao đổi chất trong cơ thể mẹ diễn ra mạnh mẽ.
  • Bỏ đi thói quen không ăn bữa sáng (nếu có) và giảm thiểu các đồ ăn vặt do chúng sẽ làm tăng nồng độ máu xấu hay mỡ máu trong cơ thể.

Kết hợp thêm viên uống bổ sung các vitamin và khoáng chất PregEU 

  • DHA / EPA nhập khẩu trực tiếp từ Na Uy với lượng Omega – 3 tinh khiết, không có mùi tanh khó chịu như dầu cá thông thường.
  • Calci từ sữa (Trucal Milk mineral D7) tăng mật độ và độ bền của xương cao hơn so với Calcium carbonate.
  • Hàm lượng Sắt và folate (800mcg) thích hợp theo khuyến cáo của các chuyên gia để đáp ứng cho sự phát triển tốt nhất của thai nhi và tạo cánh cửa miễn dịch đặc hiệu cho mẹ.
PregEU – Sự lựa chọn hoàn hảo cho bà bầu

Sau tất cả, dù là mẹ mang thai lần đầu hay lần thứ n thì việc tháng đầu không nên ăn gì – các mẹ hãy ghi nhớ kĩ những điều mà PregEU đã chia sẻ để hấp thu được những thực phẩm vừa tăng cường dinh dưỡng cho mẹ bầu lại tốt cho thai nhi nhé! 

Và cũng đừng quên, nếu còn thắc mắc, hãy nhấc máy lên và gọi vào số hotline miễn cước 1800 9229, PregEU sẽ giải đáp và luôn đồng hành cùng mẹ trên chặng đường này nên mẹ hãy yên tâm nhé!

PregEU – Bí quyết giúp bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho mẹ, khỏe cho bé

Sản phẩm có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc, xem điểm bán gần bạn nhất TẠI ĐÂY

Hoặc bạn có thể liên hệ mua hàng bằng cách gọi điện ngay đến số tổng đài 1800 9229 hoặc truy cập đặt hàng ngay TẠI ĐÂY. Ngoài ra khi mua online, mẹ sẽ được hỗ trợ giao nhanh, thanh toán tại nhà.

Ý Kiến Của Bạn

4 loại thực phẩm mà mẹ mang thai tháng đầu không nên ăn để tránh hại con