Tổng đài:
1800 9229
PregEU

PregEU

“Thực đơn vàng” cho mẹ mang thai 3 tháng đầu nên ăn
“Thực đơn vàng” cho mẹ mang thai 3 tháng đầu nên ăn

“Mẹ mang thai 3 tháng đầu nên ăn gì để có đủ dưỡng chất cho thai nhi?” Có lẽ mẹ bầu nào cũng sẽ trăn trở điều này khi mà giai đoạn đầu là quan trọng nhất để tạo nền móng vững chắc cho sự phát triển sau này của bé. Vậy hãy để PregEU giải đáp điều này cho mẹ nhé!

Mang thai 3 tháng đầu nên ăn gì?

Sau khi phôi thai đã bám chắc vào tử cung của mẹ thì cũng là lúc sự hấp thu dinh dưỡng từ mẹ của bé bắt đầu. Do đó, mẹ hãy lên danh sách thực đơn cho mình với đầy đủ 6 loại dinh dưỡng sau nhé:

Nguồn thức ăn giàu protein sẽ giữ cho hệ thống miễn dịch mẹ bầu luôn vững vàng

Trong cơ thể, protein (chất đạm) đóng vai trò làm mới và tái sinh các mô bất khả thi, mang Oxy đi nuôi dưỡng các cơ quan trong cơ thể, cùng với đó làm kiên cố hơn lớp tường bảo vệ của mẹ khi mang thai 3 tháng đầu.

Thức ăn dồi dào Protein được tìm thấy trong các loại thịt như thịt, cá, trứng, sữa… và các loại hạt.

Lượng protein cần cung cấp vào cơ thể mẹ trong giai đoạn này được khuyến cáo nên duy trì 1g protein / 1kg cân nặng tùy vào thực đơn mỗi ngày của mẹ mà sắp xếp, thông thường 15 – 40% calories sẽ được tạo ra từ chất đạm.

Nạp dinh dưỡng giàu carbohydrate tổng hợp năng lượng cho mẹ

Carbohydrate hay còn gọi là tinh bột chính là một trong những chất tạo nên calories tốt nhất cho cơ thể và không thể thiếu đối với sự tăng trưởng, phát triển của cơ thể chúng ta. Nhất là đối với mẹ bầu, bởi trong 3 tháng đầu, mẹ chưa thể thích nghi với việc có thêm một hình hài nhỏ bé trong cơ thể, chính vì vậy việc nạp calories nhờ vào tinh bột là vô cùng cần thiết để thúc đẩy nhiều hơn sự phát triển từ bên trong mẹ.

Thức ăn đảm bảo lượng Carb đầy đủ và an toàn đối với mẹ bầu có thể kể đến yến mạch, ngô, khoai, sắn… các loại ngũ cốc.

Nhu cầu Carb cần cung cấp vào cơ thể mẹ trong giai đoạn này: nên duy trì từ 40 – 50% calories bởi tinh bột trong bữa ăn hàng ngày.

Rau củ quả không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của mẹ

Chất xơ hỗ trợ giảm rối loạn tiêu hóa và cải thiện lượng Calci cho cả mẹ và bé

Rau củ quả được coi là nguồn cung cấp vi chất xơ và chất chống lão hóa diệu kỳ. Chất xơ có trong rau củ giúp điều hòa hệ tiêu hóa của mẹ. Khi hệ thống hấp thu của mẹ sẽ tốt hơn thì các loại vitamin sẽ được dung nạp hiệu quả hơn như vitamin D sẽ thay đổi lượng Calci có trong xương của thai nhi cũng như tránh quá trình loãng xương đến với mẹ sau sinh sớm hơn.

Hầu hết các loại rau củ đều được khuyến khích dành cho bà mẹ mang thai nên ăn nhưng ở một mức độ vừa phải như rau chân vịt, súp lơ, cải bó xôi, chuối, dứa,…

Lượng chất xơ cung cấp vào cơ thể nên từ 300g/ngày.

Thức ăn chứa chất Sắt cũng tham gia vào dinh dưỡng của thai nhi

Dù là trong giai đoạn đầu hay giữa thai kỳ thì Sắt luôn là yếu tố cần thiết của mẹ mang thai 3 tháng đầu để tham gia quá trình sản sinh Hemoglobin vận chuyển Oxy dễ dàng đến các chi, thúc đẩy gia tăng lượng máu lưu thông đến não bộ của bé. Bên cạnh đó, Sắt cũng tham gia cấu thành nên enzyme miễn dịch đặc hiệu cho cơ thể mẹ và bé.

Thức ăn chứa nhiều Sắt mẹ có thể thấy trong các loại thịt, các loại cải…

Theo khuyến cáo từ các chuyên gia về sản khoa thì chất Sắt trong cơ thể nên đủ khoảng 30mg mỗi ngày.

Sắt và Acid folic tạo nên một cơ thể khỏe mạnh cho mẹ và bé

Bổ sung thức ăn giàu acid folic cấu tạo nên ống thần kinh

Acid folic hay chính là vitamin B9 là dưỡng chất thiết yếu và vô cùng quan trọng trong việc xây dựng nên hệ ống thần kinh toàn diện, tránh hiện tượng dị tật thần kinh dễ xảy ra ở thai nhi. Bởi vậy mà mẹ bầu mang thai nên ăn những đồ ăn có chứa nhiều vitamin B9 là điều không được bỏ qua.

Những đồ ăn nhiều vitamin B9 được liệt kê ở đây có gan, thịt, ngũ cốc, rau xanh…

Lượng acid folic khuyến cáo theo Tổ chức Y tế Thế giới nên duy trì từ 400 – 600 mcg / ngày.

Hệ xương của phát triển toàn diện nhờ thực phẩm giàu canxi

Calci và các món ăn giàu canxi là điều mẹ không thể quên trong mỗi bữa ăn để kiến tạo nên khung xương chắc chắn cho bé. Không chỉ có vậy, khi kết hợp với vitamin D, Calci còn góp phần tạo ra sự ổn định hóa cho các chỉ số trong cơ thể như chỉ số tiểu đường, huyết áp hay tim mạch..

Đa phần khi nhắc đến Calci trong thực phẩm chúng ta thường tìm kiếm chủ yếu qua tôm, cua, cá, các sản phẩm từ sữa hay cà rốt, rau xanh…

Theo thực tế thông thường, vào tam cá nguyệt thứ nhất, Calci nên đạt khoảng 800mg/ngày và tăng dần từ tam cá nguyệt thứ hai là khoảng 1000mg và đến gần ngày sinh hay cho con bú thì Calci nên hơn 1500mg càng tốt.

PREGEU – Vi chất dinh dưỡng cho mẹ và bé một khởi đầu vững chắc nhất

Nhìn chung khẩu phần ăn mà mẹ mang thai 3 tháng đầu nên ăn sẽ phải đạt chuẩn khoa học hơn rất nhiều so với người bình thường vì lúc này các nguyên tố vi lượng không chỉ có nhiệm vụ tăng cường sức khỏe cho mẹ mà còn tiến tới việc tạo dưỡng chất cho thai nhi ngay từ khi còn trong bụng mẹ cho đến khi bé trưởng thành.

Tuy nhiên, thức ăn không phải là tất cả vì sẽ có một phần chúng bị đào thải ra ngoài qua đường bài tiết. Bởi vậy việc cung cấp thêm các chất từ bên ngoài bằng PregEu là một sự lựa chọn hoàn hảo từ mẹ bầu khi PregEU chứa trọn vẹn 3 tác động:

PregEU luôn đồng hành bên mẹ trên chặng đường mang thai
  • DHA / EPA với hàm lượng cao nhất hiện nay nhập khẩu từ Châu Âu giúp tăng hoạt động của hệ thần kinh não bộ của trẻ.
  • Sắt và Acid folic đạt tiêu chuẩn của Viện dinh dưỡng để nâng cao sự tuần hoàn máu đến thai nhi, tạo lớp ngăn chặn sự xâm nhập của các vi khuẩn có hại.
  • Calci từ sữa nhập khẩu từ Mỹ với tỷ lệ Calci : Phospho là 2:1 không làm mẹ thất vọng trong việc tăng sức mạnh của xương.
PregEU – Bí quyết giúp bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho mẹ, khỏe cho bé

Sản phẩm có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc, xem điểm bán gần bạn nhất TẠI ĐÂY

Hoặc bạn có thể liên hệ mua hàng bằng cách gọi điện ngay đến số tổng đài 1800 9229 hoặc truy cập đặt hàng ngay TẠI ĐÂY. Ngoài ra khi mua online, mẹ sẽ được hỗ trợ giao nhanh, thanh toán tại nhà.

 

Ý Kiến Của Bạn

“Thực đơn vàng” cho mẹ mang thai 3 tháng đầu nên ăn