Tổng đài:
1800 9229
PregEU

PregEU

Cách bổ sung canxi không gây táo bón cho mẹ bầu
Cách bổ sung canxi không gây táo bón cho mẹ bầu

Canxi cần thiết cho phụ nữ mang thai và cần thiết cả cho thai nhi. Vì vậy, các bác sĩ sản khoa đều khuyến cáo các mẹ bầu cần bổ sung canxi theo nhu cầu từng tháng trong thai kỳ. Tuy nhiên, rất nhiều mẹ bầu gặp phải tình trạng táo bón khi bổ sung canxi. Đó là hiện tượng bình thường, hay do mẹ bổ sung sai cách? Làm thế nào để bổ sung canxi mà không gây táo bón?

Sự hấp thu và chuyển hóa canxi trong thời kỳ mang thai

Mẹ có biết, cơ thể mẹ sẽ làm bất cứ điều gì để có đủ nguồn dinh dưỡng cho thai nhi phát triển. Thật vậy, với canxi, nếu mẹ không bổ sung một lượng đủ, cơ thể sẽ lấy canxi từ xương, răng của mẹ để thai nhi có thể phát triển hoàn thiện nhất. 

Theo độ tuổi, sựu hấp thu canxi cũng có những thay đổi rõ rệt. Thông thường, tỷ lệ hấp thu canxi của người trưởng thành sẽ giảm từ 15-20%. Việc tăng hấp thu canxi liên quan trực tiếp đến lượng canxi trong cơ thể mẹ trước khi mang thai. Theo một báo cáo khoa học được đăng tải trên Pubmed, những phụ nữ có lượng canxi trung bình hàng ngày là 1171 mg khi mang thai sẽ hấp thụ 57% trong tam cá nguyệt thứ hai và 72% trong tam cá nguyệt thứ ba. Ngoài ra, cơ chế hấp thụ canxi của cơ thể còn liên quan đến việc liên kết canxi với một protein cụ thể (protein liên kết canxi) mà quá trình tổng hợp được kích thích bởi hoạt động của vitamin D (1,25-dihydroxyvitamin D). Nồng độ 1, 25 (OH) 2D trong huyết thanh của người mẹ tăng gấp đôi khi mang thai, cho phép sự hấp thụ canxi ở ruột cũng tăng gấp đôi.

Tỷ lệ hấp thu canxi ở người trưởng thành không cao
Tỷ lệ hấp thu canxi ở người trưởng thành không cao

Sự bài tiết canxi của cơ thể mẹ bầu

Lượng canxi dư thừa không được lưu trữ trong cơ thể mẹ bầu, mà được bài tiết ra ngoài theo hệ bài tiết. Sự bài tiết canxi trong nước tiểu đã được chứng minh là tăng 43% từ trước khi mang thai đến 3 tháng giữa thai kỳ. Vì thực tế này, nên việc các mẹ bầu bổ sung quá nhiều canxi từ các viên uống bổ sung hàm lượng cao trong thai kỳ không hoàn toàn mang lại những tác động tích cực cho sức khỏe của mẹ và thai nhi. Bổ sung quá nhiều canxi, mẹ bầu sẽ gặp phải tình trạng nóng trong, táo bón thai kỳ. Đồng thời, canxi trong máu có thể ức chế sự hấp thu sắt – một vi chất quan trọng khác của thai kỳ. Ngoài ra, dư lượng canxi trong cơ thể quá cao cũng gây thêm các áp lực cho thận và hệ bài tiết.

Bổ sung thừa canxi gây áp lực nặng nề cho thận và hệ bài tiết của cơ thể
Bổ sung thừa canxi gây áp lực nặng nề cho thận và hệ bài tiết của cơ thể

Bổ sung canxi đúng, đủ để hạn chế táo bón thai kỳ

Mẹ bầu cần bổ sung các vi chất nói chung và bổ sung canxi nói riêng một cách khoa học để đạt được những lợi ích sức khỏe tối ưu nhất. Đối với canxi, mẹ cần lưu ý một số yếu tố sau khi lựa chọn các sản phẩm bổ sung cũng như khi xây dựng thực đơn ăn uống hàng ngày.

  • Bổ sung canxi từ thực phẩm. Hãy sử dụng đa dạng các thực phẩm giàu canxi như sữa động vật, các chế phẩm khác từ sữa như phô mai, sữa chua, váng sữa…; các loại hải sản có vỏ như tôm, cua, ngao…
  • Sử dụng canxi hữu cơ thay vì canxi carbonat vô cơ thông thường. Canxi hữu cơ thân thiện hơn với cơ thể, có khả năng hấp thu cao khi được bổ sung vào cơ thể người. Đồng thời, canxi hữu cơ không gây táo bón cho mẹ bầu. Bộ đôi viên uống PregEU cung cấp canxi hữu cơ từ sữa (Trucal milk) là phức hợp bao gồm canxi nguyên tố cùng các khoáng chất như photpho, magie…rất tối cho xương.
Bộ đôi viên uống PregEU chứa canxi hữu cơ từ sữa không gây táo bón cho mẹ bầu
Bộ đôi viên uống PregEU chứa canxi hữu cơ từ sữa không gây táo bón cho mẹ bầu
  • Đừng quên bổ sung vitamin D3 để tối ưu hóa hiệu quả hấp thu canxi của cơ thể. PregEU cũng là viên uống bổ sung đã dạng các vitamin cho mẹ bầu. Trong đó, hàm lượng vitamin D3 trong mỗi liều uống PregEU là 200 IU, đảm bảo lượng vitamin mà cơ thể cần có để hấp thu canxi, tối ưu sự hình thành và phát triển hệ thống xương, răng của thai nhi cũng như hạn chế táo bón, chuột rút, căng cơ khó chịu ở pmẹ bầu.

Sử dụng bộ đôi viên uống PregEU là cachs bổ sung canxi đúng, đủ và khoa học cho các mẹ bầu.

 

PREGEU – BỘ ĐÔI CUNG CẤP DHA & ĐA VI CHẤT CHO MẸ BẦU VIỆT

Sản phẩm có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc, xem điểm bán gần bạn nhất TẠI ĐÂY

Hoặc bạn có thể liên hệ mua hàng bằng cách gọi điện ngay đến số tổng đài 1800 9229 hoặc truy cập đặt hàng ngay TẠI ĐÂY. Ngoài ra khi mua online, mẹ sẽ được hỗ trợ giao nhanh, thanh toán tại nhà.

Ý Kiến Của Bạn

Cách bổ sung canxi không gây táo bón cho mẹ bầu