Tổng đài:
1800 9229
PregEU

PregEU

Tổng hợp dấu hiệu mang thai con gái bố mẹ cần biết
Tổng hợp dấu hiệu mang thai con gái bố mẹ cần biết

Khi mang thai, bố mẹ rất tò mò không biết bé yêu trong bụng mình là trai hay gái. Trong bài viết hôm nay, PregEU sẽ tổng hợp cho mẹ bầu những dấu hiệu mang thai con gái mà bố mẹ có thể tham khảo.

Yếu tố quyết định đến giới tính của trẻ

Giới tính của thai nhi được xác định ngay từ khi trứng đã được thụ tinh. Tùy thuộc vào tinh trùng của người bố mang nhiễm sắc thể X hay Y khi kết hợp với trứng (NST X) mà giới tính của em bé sẽ được xác định:

– XX: Em bé được sinh ra sẽ là con gái.

– XY: Em bé sinh ra sẽ là con trai.

Những dấu hiệu mang thai con gái bố mẹ cần biết

Dưới đây là 19 dấu hiệu bà bầu mang thai nghén con gái:

Những dấu hiệu mang thai con gái bố mẹ cần biết
Những dấu hiệu mang thai con gái bố mẹ cần biết

Ốm nghén nặng

Nghén chính là một trong những biểu hiện mà 80% mẹ bầu xảy ra trong 3 tháng đầu cho thấy bé yêu đang dần được hình thành trong bụng mẹ. Theo kinh nghiệm của nhiều mẹ bầu, khi mang thai bé gái hệ thống miễn dịch thường sẽ yếu hơn nên mẹ rất dễ bị nôn ốm nghén nặng hơn khi mang thai bé trai.

Tính khí thất thường

Quá trình thay đổi nội tiết tố trong khi mang thai cho dù là trai hay gái thì cũng sẽ dễ dẫn đến tâm trạng thất thường. Tuy nhiên, nếu các bà mẹ mang thai bé gái thì lượng estrogen sẽ nhiều hơn, dẫn đến tâm trạng, tính khí của mẹ càng dễ thất thường hơn.

Tăng cân nhanh vào những tháng giữa khi mang thai

Nếu một bà mẹ trong giai đoạn những tháng giữa thai kỳ mà cân nặng tăng nhiều thì hầu như sẽ là đang mang thai bé gái.

Bụng bầu cao và tròn

Hình dáng bụng bầu của mẹ vào tháng thứ 5 sẽ cao và tròn là một trong những dấu hiệu thường thấy khi mẹ mang thai bé gái. Đây cũng là 1 cách mà mọi người rất dễ dàng nhận biết ngay từ những tuần đầu tiên của thai kỳ.

Ngực trái lớn hơn

Một trong những thay đổi trên cơ thể của mẹ rõ nét nhất khi mang bầu bé gái đó là kích cỡ ngực gia tăng đáng kể. Nếu như khi mang thai bé trai, phần ngực phải của bà bầu sẽ phát triển hơn phần ngực trái, còn khi mang bầu bé gái thì ngược lại.

Them ngọt là dấu hiệu mang thai con gái
Them ngọt là dấu hiệu mang thai con gái

Thèm đồ ngọt

Hầu như tất cả mẹ bầu khi mang thai đều trải qua quá trình thèm ăn. Theo dân gian, việc mẹ thèm đồ ngọt hay chua thường là biểu hiện của việc mẹ đang mang thai 1 cô công chúa. Còn khi mẹ thèm mặn thì có khả năng là mẹ mang thai con trai.

Không cảm nhận được mùi của tỏi

Kinh nghiệm trong dân gian cho rằng, các bà mẹ khi mang bầu bé trai mà ăn tỏi thì mùi tỏi rất dễ thoát qua lỗ chân lông. Do đó, khi mẹ ăn tỏi mà cơ thể không có mùi của tỏi thì chính là dấu hiệu mẹ đang mang thai bé gái.

Nồng độ hormone cortisol tăng cao

Căng thẳng, lo âu tùy mức độ khi đang mang thai của phụ nữ rất dễ bị ảnh hưởng đến giới tính của trẻ. Theo nhiều nghiên cứu cho rằng, mức độ hormone cortisol tăng lên thì tỷ lệ sinh con gái sẽ nhiều hơn.

Tóc xỉn màu

Có khá nhiều người tin rằng, người mẹ sở hữu làn da dầu cùng mái tóc xỉn màu rất có thể là đang mang thai bé gái.

Không chỉ thế, những thay đổi trong quá trình tiết nhờn hoặc các dấu hiệu trên tóc khác khi mang thai thường có liên quan đến việc thay đổi nội tiết tố hay thay đổi chế độ ăn uống.

Nhịp tim em bé nhanh

Ở tuần thứ 5 của thai kỳ, khi mẹ khám thai và đo nhịp tim của thai nhi thì thấy nhịp tim của con sẽ gần như tương tự của mẹ, khoảng 80 – 85 nhịp/phút và nhanh dần khi đến tuần thứ 9. Tốc độ nhịp tim của con đạt đỉnh cao nhất là 170 – 200 nhịp/phút. Sau khi bước qua giai đoạn này mức độ trung bình sẽ giảm dần và rơi vào khoảng 120 – 160 nhịp/phút.

Từ tuần 8 – 11, nhịp tim của bé trai có thể sẽ đập chậm hơn bé gái. Theo chia sẻ, khi nhịp tim bé yêu có tốc độ 140 nhịp/phút thì khả năng cao là dấu hiệu mẹ đang mang thai con gái.

Nhịp tim em bé nhanh là dấu hiệu mang thai bé gái
Nhịp tim em bé nhanh là dấu hiệu mang thai bé gái

Da nhờn

Theo quan niệm của cha ông, khi mang thai bé gái các mẹ bầu thường sẽ bị đánh cắp đi vẻ đẹp. Do đó, khi mẹ có dấu hiệu nổi nhiều mụn thì rất có thể là mang thai bé gái.

Còn nếu như mẹ cảm thấy da khô, bàn chân lạnh, thì đây là dấu hiệu cho thấy mẹ đang mang thai bé trai.

Nước tiểu màu vàng xỉn

Khi mang thai, thông thường mẹ bầu thường đi tiểu nhiều hơn, màu sắc nước tiểu cũng có sự thay đổi. Lúc này, kinh nghiệm dân gian cho rằng, nếu nước tiểu của mẹ có màu vàng xỉn thì thường là mang thai con gái, còn vàng tươi là con trai.

Xem thêm: Giải đáp cho mẹ bầu: thèm chua là trai hay gái?

Thay đổi tính cách

Nhiều quan niệm cho rằng, việc mẹ bầu thay đổi tâm trạng thất thường cũng có thể xem là một dấu hiệu mang bầu bé gái. Tuy nhiên, điều này không thực sự chuẩn xác.

Buồn nôn vào buổi sáng

Một trong các dấu hiệu mang bầu bé gái mà nhiều người mách nhau đó chính là hay ốm nghén vào buổi sáng.

Đây là 1 dấu hiệu rất có cơ sở được nhiều bà mẹ rút được kinh nghiệm từ việc mang thai bé gái trong tam cá nguyệt đầu tiên. Lý do là vì, hệ miễn dịch của các bà mẹ khi mang thai bé gái bị suy giảm nhiều hơn, khiến các cơn buồn nôn diễn ra vào buổi sáng nhiều hơn.

Buồn nôn vào buổi sáng có thể là dấu hiệu mẹ có thai bé gái
Buồn nôn vào buổi sáng có thể là dấu hiệu mẹ có thai bé gái

Độ bóng của tóc

Đây cũng là 1 kinh nghiệm dân gian để nhận biết khi mang bầu bé gái được truyền lại. Mọi người tin rằng, khi mang thai mà tóc của mẹ bầu có dấu hiệu xơ xác, mỏng thì chính là dấu hiệu cho thấy mẹ đang mang thai bé gái.

Đường lông nigra ở giữa bụng

Thông qua quan niệm từ dân gian, khi quan sát đường lông nigra trên bụng, mẹ có thể xác định được giới tính của thai nhi. Khi đường nigra kéo dài qua rốn thì nghĩa là mẹ đang mang bầu bé trai. Tuy nhiên, khi đường nigra này kết thúc ngay dưới rốn thì có nghĩa là mẹ đang mang bầu bé gái.

Theo nhiều chuyên gia sản khoa, đường nigra này trên thực tế chính là sự thay đổi trên da của thai phụ thông qua sự gia tăng tiết ra melanin chứ không do giới tính gây nên.

Nghén lạnh đẻ con gái

Đa phần phụ nữ khi mang thai sẽ cảm thấy cơ thể có nhiệt độ cao hơn, do nội tiết tố thay đổi và lượng máu tăng cao. Nhưng cũng có 1 số bà mẹ cảm thấy lạnh hơn khi mang thai và chia sẻ rằng đây là biểu hiện của việc mang thai bé gái.

Nằm nghiêng bên phải khi ngủ là dấu hiệu mang thai con gái

Theo kinh nghiệm của những mẹ bầu có thai con gái, thói quen nằm nghiêng sang phải nhiều hơn thì có khả năng là đang có thai bé gái.

Giới tính của bào thai được xác định khi nào?

Thông thường, giới tính thai nhi có thể xác định chính xác khi vào tam cá nguyệt thứ hai. Nghĩa là thai rơi vào khoảng tuần 13 đến tuần 26. Nếu như khi siêu âm thai trong thời gian này thì bác sĩ sẽ dễ để quan sát hơn bộ phận sinh dục của trẻ.

Tuy nhiên, khoa học hiện nay đang hết sức phát triển, nên giới tính của trẻ có thể được phát hiện từ tuần thứ 10 bằng các xét nghiệm máu.

Giới tính của bào thai được xác định khi nào?
Giới tính của bào thai được xác định khi nào?

Làm thế nào để chắc chắn đang mang thai bé gái?

Những dấu hiệu từ dân gian phía trên thường chưa có cơ sở khoa học nào. Do đó, để chắc chắn mang thai bé gái, mẹ có thể thực hiện xét nghiệm như NIPT, Double Test hay Triple Test,… hay siêu âm để giúp xác định giới tính một cách chính xác hơn.

Hy vọng rằng, thông qua những chia sẻ của PregEU về các dấu hiệu mang thai bé gái trên đây. Các mẹ bầu sẽ có thêm kinh nghiệm, kiến thức để dự đoán giới tính của em bé trong bụng. Tuy nhiên, dù là bé trai hay gái đi chăng nữa thì đây vẫn luôn là món quà quý báu để gia đình bố mẹ chuẩn bị chào đón bé yêu với tình yêu thương tuyệt vời nhé.

Xem thêm: Giải đáp: bà bầu thèm ngọt là trai hay gái – PregEU

Tài liệu tham khảo

Myths vs. Facts: Signs You’re Having a Baby Girl, Healthline, truy cập ngày 04/9/2023

Ý Kiến Của Bạn

Tổng hợp dấu hiệu mang thai con gái bố mẹ cần biết