Tổng đài:
1800 9229
PregEU

PregEU

Thai giáo tháng thứ 8 cho bé yêu giúp con thuận lợi chào đời
Thai giáo tháng thứ 8 cho bé yêu giúp con thuận lợi chào đời

Thai giáo tháng thứ 8 hỗ trợ rất tốt cho sự hình thành tính cách bé yêu cũng như giúp mẹ sinh con dễ dàng hơn. Bài viết hôm nay, các mẹ bầu hãy cùng PregEU tìm hiểu về thai giáo trong tháng thứ của 8 thai kỳ nhé.

Sự phát triển của bào thai trong tháng thứ 8

Tháng thứ 8 của thai kỳ sẽ được tính từ tuần 29 đến 32. Lúc này, sự phát triển của con khá mạnh mẽ. Em bé của mẹ sẽ có kích thước khoảng 38 đến 40cm, cân nặng của con nằm trong khoảng 1,5 đến 2kg. Khuôn mặt của con đã hoàn thiện, các mô, cơ quan nội tạng cũng đã dần hoàn thiện.

Bộ não và hệ thống thần kinh của con lúc này đã phát triển đầy đủ. Đồng thời thai nhi cũng bắt đầu hình thành hệ thống miễn dịch của mình. Da của bé lúc này đã bớt nhăn nheo, đang dần lớn lên và bụ bẫm hơn để sẵn sàng cho ngày chào đời.

Ở giai đoạn này, hầu hết thai nhi đều có tư thế đầu hướng xuống phía dưới. Tuy nhiên, vẫn có nhiều trường hợp, em bé sẽ tiếp tục thay đổi vị trí.

Tháng này, bé bắt đầu biết ngáp ngủ, xuất hiện tình trạng của sự buồn ngủ. Ngoài ra, bé còn biết mút ngón tay, nhất là khi mẹ cảm thấy đói. Mí mắt của con đã mở và có phản ứng trước ánh sáng. Đồng thời, con đã có những phản xạ từ con ngươi và vị giác cũng ngày càng phát triển, lúc này con đã phân biệt được vị ngọt hay vị đắng. Thời điểm này mẹ bầu cũng nên tìm hiểu thêm cách lấy khi hơi rặn đẻ dễ dàng hơn khi vượt cạn mẹ nhé.

Sự phát triển của bào thai trong tháng thứ 8
Sự phát triển của bào thai trong tháng thứ 8

Tầm quan trọng của thai giáo tháng thứ 8

Thai giáo trong tháng thứ 8 là một trong các phương pháp có tính quyết định đến sự phát triển của thai nhi sau khi chào đời. Đương nhiên, để con yêu được sinh ra một cách khỏe mạnh thì mẹ bầu cần tiến hành phương pháp thai giáo một cách hợp lý, khoa học.

Các bố mẹ cũng nên đẩy mạnh thực hiện thai giáo cho con ngay từ sớm để kích thích sự phát triển đồng đều, toàn diện nhất các giác quan và não bộ nhé.

Khi mang thai tháng thứ 8, mẹ cũng sẽ dễ bị mệt mỏi và khó khăn khi đi lại vì bụng bầu đã lớn. Do đó, việc áp dụng các phương pháp thai giáo trong tháng thứ 8 sẽ giúp thai phụ giảm thiểu căng thẳng, cũng như cân bằng được cảm xúc, duy trì một tâm trạng thư giãn, vui vẻ, lạc quan.

Bên cạnh đó, thai giáo ở tháng thứ 8 còn kích thích hình thành cho bé yêu tính cách tích cực sau này. Một điểm đặc biệt nữa là tháng này mẹ có thể áp dụng phương pháp thai giáo bằng tiếng Anh để giúp cho con làm quen với ngoại ngữ sớm hơn.

Việc thai giáo bằng tiếng anh có thể giúp con phân biệt được các chữ cái tiếng anh. Sau này, bé sẽ có được khả năng học hỏi và tiếp thu tiếng Anh tốt hơn.

Xem thêm: Cơn gò chuyển dạ là gì? Hiểu đúng để phân biệt với chuyện dạ giả

Thai giáo tháng thứ 8 cho bé yêu giúp con thuận lợi chào đời

Dưới đây là 4 các thai giáo trong tháng thứ 8 cho con yêu:

Thai giáo tháng thứ 8 thông qua âm nhạc

Thai giáo tháng thứ 8 thông qua âm nhạc
Thai giáo tháng thứ 8 thông qua âm nhạc

Cho con nghe nhạc trong tháng thứ 8 là 1 cách vô cùng hiệu quả để mẹ cải thiện cảm xúc cũng như kích thích não bộ của con. 

Đây là một trong những phương pháp giúp con hoàn thiện về cả cảm xúc, phản xạ, phát triển thính giác hiệu quả nhất mà các thai phụ nên thực hiện thường xuyên nhé.

Mẹ nên lựa chọn nhạc có âm hưởng dân gian, nhẹ nhàng, êm ái hay những bản nhạc cổ điển như Mozart hay Beethoven… tùy theo sở thích để nghe mỗi ngày.

Mẹ lưu ý không nên mở âm lượng quá to vì có thể ảnh hưởng đến thính giác của con và chỉ nên nghe khoảng 15 phút mỗi ngày.

Thai giáo ngôn ngữ trong tháng thứ 8

Quá trình thai giáo trong tháng thứ 8, mẹ bầu cần đặc biệt chú trọng đến việc phát triển ngôn ngữ cho con thông qua phương pháp thai giáo bằng ngôn ngữ. Thông qua những kích thích từ các âm thanh khi trò chuyện, thủ thỉ, con yêu sẽ ghi nhớ, nhận biết được giọng nói của bố mẹ và giúp thúc đẩy não bộ của con phát triển tốt nhất.

Không những vậy, việc trò chuyện cùng con sẽ giúp bé cảm nhận được tình yêu thương của bố mẹ dành cho mình, giúp con biết yêu thương, quan tâm hơn về sau.

Thai giáo bằng tiếng Anh

Nghe có vẻ lạ nhưng việc nghe tiếng anh trong tháng thứ 8 đã được các nhà khoa học nghiên cứu và khuyên mẹ bầu nên áp dụng. 

Theo đó, thông qua thai giáo bằng tiếng anh, con có thể hình thành ký ức, trực tiếp phản ứng và giúp đặt nền tảng vững chắc về việc học tiếng Anh sau này của bé. Cho nên, bên cạnh nghe những bài hát bằng tiếng Việt, mẹ có thể lựa chọn thêm những bản nhạc bằng tiếng Anh có giai điệu phù hợp với thai nhi để nghe nhé.

Thai giáo bằng tiếng Anh
Thai giáo bằng tiếng Anh

Thai giáo bằng ánh sáng ở tháng thứ 8

Các chuyên gia khuyên mẹ bầu nên áp dụng phương pháp này cho con ngay từ tháng thứ 7, thứ 8 của thai kỳ. Việc thai giáo bằng ánh sáng sẽ giúp thị giác của con phát triển, phản xạ tốt hơn.

Việc thai giáo bằng ánh sáng thực hiện như sau: Mẹ dùng đèn pin nhỏ hoặc bất kỳ một nguồn ánh sáng nào chiếu vào bụng bầu lúc thai nhi không ngủ.

Mỗi lần chiếu đèn sẽ kéo dài khoảng 5 phút. Đồng thời, mẹ cần điều chỉnh cường độ ánh sáng của đèn chiếu vừa phải, không chiếu quá mạnh để tránh gây những ảnh hưởng không tốt đến thai nhi.

Trên đây là 4 phương pháp thai giáo tháng thứ 8 cho bé yêu mà mẹ nên áp dụng. Hãy để lại câu hỏi dưới phần bình luận nếu cần giải đáp những thắc mắc khác mẹ nhé.

Xem thêm: Gợi ý cho mẹ những bài tập giúp nhanh chuyển dạ và ít đau

Tài liệu tham khảo

Pregnancy, CDC, truy cập ngày 15/8/2023

Ý Kiến Của Bạn

Thai giáo tháng thứ 8 cho bé yêu giúp con thuận lợi chào đời